สื่อสหรัฐฯ แฉ ขีปนาวุธเกาหลีเหนือ ตกใส่เมืองตัวเอง หลังพุ่งออกจากฐาน ปิดข่าวเงียบประชาชนตายมากน้อย ไม่มีใครทราบ

Publish 2018-01-05 05:17:22

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 กรณีทางด้าน นิตยสารที่ชื่อว่า Diplomat ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ของสหรัฐฯ รายงานข่าวว่าขีปนาวุธพิสัยกลางลูกหนึ่งของเกาหลีเหนือ ที่ถูกยิงจากฐานที่อยู่ใกล้กับสนามบินปุกชาง เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 ได้เกิดปัญหาขึ้น โดยนิตยสารฉบับดังกล่าว ได้อ้างแหล่งข่าวจากสหรัฐฯ ว่าขีปนาวุธพิสัยกลาง ลูกดังกล่าวได้ตกใส่เมืองต๊อกชอน ของเกาหลีเหนือเอง หลังจากที่ทะยานออกจากฐานได้เพียงแค่ 1 นาที เท่านั้น และมันเกิดระเบิดสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างให้กับเมืองดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร แต่เนื่องจากเกาหลีเหนือเองเป็นประเทศที่ไม่ได้อนุญาต ให้สื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารได้อย่างเสรี จึงทำให้ไม่ได้เห็นข่าวดังกล่าวออกมาตามหน้าสื่อต่าง ๆ เหมือนเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ

 


นิตยสาร ที่ชื่อว่า Diplomat ยังตั้งข้อสงสัยว่า หากขีปนาวุธดังกล่าวตกลงในพื้นที่ ที่มีประชาชนอาศัยอยู่มันอาจจะส่งผลให้เกิดการเสียชีวิตของพลเรือนเกาหลีเหนือเป็นจำนวนมาก็อาจจะเป็นไปได้

 แต่ที่ผ่านมานั้นสื่อของเกาหลีเหนือเองจะรายงานข่าวความสำเร็จของการทดสอบขีปนาวุธ โดยเฉพาะครั้งแรกที่ประสบความสำเร็จกับขีปนาวุธพิสัยกลาง เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 และต่อด้วยการที่ทางด้านเกาหลีเหนือได้ทดสอบขีปนาวุธอีกหลายครั้งในปี 2560 ซึ่งกลายเป็นที่มาทำให้สหประชาชาติ ได้มีมติในการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือเพิ่มเติม มาหลายรอบ ด้วยกัน จนกระทั่งล่าสุด นั้นก็ได้มีการส่งน้ำมัน แบบจำกัดให้กับเกาหลีเหนือ นั่นเอง

 
เกาหลีเหนือ กับ สหรัฐฯ มีเรื่องที่ต้องเป็นข่าวรายวัน กลายเป็นสงครามน้ำลายระหว่างกัน มาโดยตลอด (อ่านข่าว สงครามน้ำลาย!!! "ทรัมป์" โว ปุ่มกดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ แถมใช้งานได้จริง )
อ่านข่าว สื่อเผย  “โดนัลด์ทรัมป์”  เตรียมระดมทุนใหม่ ป้องกันขีปนาวุธ กว่า 4.6 พันล้านดอลลาร์..กดดันเกาหลีเหนือให้ยุติโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์อ่านข่าว คิมจองอึน โชว์เหนือ!!! "เกาหลีเหนือ" โชว์ยิงขีปนาวุธรุ่นใหม่สำเร็จ คุยโวถล่ม "อเมริกา" ได้ทั้งแผ่นดินเรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News