ความปลอดภัยในเมืองไทยมีมั้ย!?? ชาวบ้านโดนคนร้าย บุกยิงบ้านกลางดึก แจ้งความ คดีไม่คืบ ทั้งกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัย เผยเตรียมร้อง "บิ๊กตู่"

Publish 2017-12-07 17:57:36                            วันที่ 7 ธันวาคม 2560 นายแทนคุณ แผ่นปฐพี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/4 ม.4 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กระหน่ำยิงเข้ามาในบ้านของตน กระสุนปืนถูกที่บริเวณหน้าบ้านหลายรู ด้วยความกลัวและตกใจจึงหาที่ปลอดภัยหลบซ่อนภายในบ้าน จากนั้นยินเสียงรถยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีไปทางบ้านโคกทราย หมู่ที่ 4 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จึง ตรวจสอบพบรอยของกระสุนปืนบริเวณฝาผนังหน้าบ้านได้รับความเสียหาย และบริเวณอ่างเลี้ยงปลา รวมแล้วจำนวน 3 รู                            ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.บ้านในควน เดินทางมาตรวจสอบพบของกลางเป็นเศษตะกั่วหัวกระสุนปืน จำนวน 3 หัว หลังเกิดเหตุ สาเหตุครั้งนี้ตนเชื่อว่า มาจากเรื่องที่ตนได้เคยไปร้องเรียน กับทหาร เมื่อกลับมาก็ได้โดนยิงบ้าน และเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร หลังเกิดเหตุทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกกลัว จึงไม่กล้าออกไปกรีดยางเพราะหวั่นว่าคนร้ายจะย้อนกลับมาลอบทำร้ายตนอีกครั้ง                          นายแทนคุณ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ และในบริเวณดังกล่าวก็เคยโดนยิงขู่มาหลายบ้านแล้วแต่เรื่องก็เงียบไปจับคนร้ายไม่ได้สักครั้ง ซึ่งตนได้เอกสารหลักฐานเพื่อที่จะเข้ายื่นต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะมาจังหวัดตรัง วันที่ 8 ธันวาคม นี้เพื่อขอเป็นธรรมและความปลอดของตนเอง ซึ่งตนเป็นเพียงชาวบ้านคนหนึ่งที่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครเมื่อนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ครั้งนี้ก็หวังที่จะได้รับความเห็นใจนำมาความเป็นธรรมมาสู่ตนด้วย
                         อนึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 23.30 น วันที่ 5 ธันวาคม ขณะที่นายแทนคุณ ภรรยาพร้อมลูกสาวอายุ 16 ปี รวม 3 คน ได้นอนอยู่ภายในบ้าน ขณะนั้นนายแทนคุณ ยังนอนหลับไม่สนิท แต่มาได้ยินเสียง ปืนดัง ในตอน 3 นัดสุดท้าย แต่ชาวบ้านบริเวณรอบที่อาศัยอยู่ได้ยินประมาณ 6 นัด หลังจากนั้นคาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์เก๋ง ซึ่งขับมาเสียงเบามาก แทบไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ เพราะมีชาวบ้านบอกตน และก็มีเสียงหมาเห่าไปตลอดทาง

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง