เรื่องราวแสนประทับใจ!!ชายเร่ร่อนควักเงิน 600 บาท สุดท้ายของชีวิต ช่วยหญิงสาวกำลังลำบาก ก่อนเธอกลับมาระดมทุนกว่า 12 ล้านตอบแทน (คลิป)

Publish 2017-12-07 04:39:07

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 กรณีเกิดเรื่องราวความน่าประทับใจ ระหว่างหญิงสาวคนหนึ่ง กับชายเร่ร่อน โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา
 


เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่าง เคต แม็กคลัวร์ อายุ 27 ปี ที่ได้รับความช่วยเหลือจากชายเร่ร่อน ที่ชื่อว่าจอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นอดีตนายทหารเรือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เนื่องจากค่ำคืนหนึ่งเคต แม็กคลัวร์ ได้ขับรถไปในพื้นที่อันตรายของเมืองฟิลาเดลเฟีย และเกิดน้ำมันหมด ต้องจอดอยู่ริมทางท่ามกลางความมืด ซึ่งเธอรู้สึกตื่นตระหนกตกใจมาก จนกระทั่ง จอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ ได้เดินมาที่รถ บอกว่าให้อยู่บนรถและล็อกรถไว้ จากนั้นชายผู้นี้ก็เดินหายไป และเขากลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยถังน้ำมัน ซึ่งระยะทางที่เขาเดินไปซื้อน้ำมันนั้น กว่า 3 กิโลเมตร โดยใช้เงินของตัวเองที่มีอยู่ติดตัว 20 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 600 กว่าบาท จนทำให้ เธอนั้นขับรถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

 


หลังจากวันนั้น เคต แม็กคลัวร์ ได้กลับมาหา จอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ อีกหลายครั้ง เพื่อนำเสื้อผ้า น้ำและอาหารมาให้ ยังพบว่าจอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ ได้นำเสื้อผ้า อาหาร ที่เธอเอามาให้นั้นแบ่งปันให้กับคนเร่ร่อนคนอื่นด้วยเคต แม็กคลัวร์ จึงได้ทำโครงการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อหาเงินไปช่วยเหลือ จอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ สำหรับซื้อรถกระบะและบ้านหลังใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ร่วมบริจาคแล้วถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 12 ล้านกว่าบาท โดยเธอได้ทำบัญชีไว้ 2 บัญชี

 บัญชีแรกจะเป็นเงินเดือนจำนวนเล็กน้อย ส่วนอีกบัญชีก็จะเป็นเงินสำหรับซื้อที่ดินหรือบ้านหลังเล็กๆ ตามที่จอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ ต้องการ โดยในการขอรับบริจาคครั้งนี้ เธอได้ระบุไว้ว่า จะอุดหนุนด้านทุนทรัพย์ จนกระทั่ง จอห์นนี่ บอบบิตต์ จูเนียร์ จะมีงานทำ และ เงินก็จะถูกแบ่งไปยังองค์กรการกุศล และ นำกลับไปช่วยคนอื่น ๆ ต่อไป
 เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล