บันทึก คนระลึกชาติ! วิญญาณพลทหารถูกฆาตรกรรม เข้าฝันแม่ขอกลับมาเกิดอีกที

Publish 2016-09-02 17:18:45เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงของพลทหารที่ถูกฆาตรกรรมตาย มาเกิดใหม่กับญาติในครอบครัวเดิมอีกครั้ง เรื่องเกิดขึ้นที่ อ.ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ สัมภาษณ์โดย พระมหา ดร. สุเทพ อกิญฺจโน 

นางเขียว นึกชัยภูมิ ได้เริ่มเล่าเรื่องให้ฟังถึงลูกชายที่ชื่อ “เหรียญชัย” กลับชาติมาเกิด ดังนี้ 

นายถัด นางเขียว นามสกุล นึกชัยภูมิ ได้แต่งงานอยู่กินครองเรือนสร้างฐานะ เรียกว่า เป็นผู้มีฐานะมั่นคงครอบครัวหนึ่ง ที่บ้านดอนจำปา จังหวัดชัยภูมิ อาชีพหลักคือ ทำนาและค้าขายบ้าง ครอบครัวนี้มีผู้สืบทายาททั้งหมด ๖ คน ในจำนวน ๖ คนนั้น ลูกคนที่ ๔ เป็นชายชื่อ “ เหรียญชัย นึกชัยภูมิ ” เขามีพี่ ๓ คน มีน้อง ๒ คนเด็กชายเหรียญชัย นึกชัยภูมิ เป็นเด็กฉลาด และรูปร่างหน้าตาดี เป็นที่รักของพ่อแม่และพี่น้องมาก เมื่อ “ เหรียญชัย” โตเจริญวัยเป็นหนุ่มรุ่นก็ช่วยพ่อแม่ทำงาน ขยันหมั่นเพียร ช่วยทำนา ค้าขายประกอบอาชีพโดยสุจริต ช่วยทำงานตลอดจนอายุครบ ๒๑ ปี ก็ถูกเลือกไปเป็นทหารเกณฑ์ โดยไปอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา

(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)

พลทหารเหรียญชัย เป็นทหารรูปหล่อ เป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้พบเห็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรดาสาวสาว สาวรุ่น สาวแก่ แม่ม่าย ก็แอบชอบแอบรักกันหลายคน พลทหารเหรียญชัย มีแฟนสาวหลายคน และมีอยู่คนหนึ่งที่พลทหารเหรียญชัย ถูกอกถูกใจ จนหลงรักหล่อน มีคำมั่นสัญญาว่า เมื่อออกจากรับราชการทหารแล้ว จะแต่งงานอยู่กินด้วยกันอย่างสามีภรรยา จะกลับไปประกอบอาชีพที่บ้านเกิด ทำนาเพื่อช่วยพ่อแม่ต่อไป

“ อนิจจา ” ความไม่เที่ยงแท้แน่นอนในโลกนี้ ย่อมเกิดขึ้นอยู่ทุกเวลา ย่อมครอบงำสัตว์โลก ผู้ท่องเที่ยวอยู่ในสังสารวัฎ ย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเวลา นั้นคือ วันที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๑๖ เวลาเช้ามีคนพบศพ พลทหารเหรียญชัย นอนเสียชีวิต อยู่ที่ทางรถไฟสายโคราช - ชัยภูมิ โดยถูกฆ่าเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทั้งไว้ เป็นการอำพรางคดี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า ๕ ชั่วโมงนายถัด นายเขียว นึกชัยภูมิ และญาติพี่น้องได้รับข่าวจากการเสียชีวิตของ พลทหารเหรียญชัย ทุกคนเสียใจเศร้าโศกกับการจากไป สำหรับการเสียชีวิตของพลทหารเหรียญชัย เจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่า ถูกทำร้ายด้วยของแข็งทางด้านศีรษะ และถูกแทงซ้ำที่ต้นคอด้านหลัง จนเสียชีวิต และนำศพมาทิ้งเพื่อจะให้รถไฟทับเป็นการอำพรางคดี แต่มีคนไปพบศพเสียก่อนที่รถไฟจะมาถึง

หลังจากการตายของพลทหารเหรียญชัย พ่อแม่และญาติพี่น้อง ได้ทำบุญอุทิศกุศลครบ ๗ วันไปให้ ตามประเพณีของชาวพุทธไทยหลังจากนั้น ๑ คืน นางเขียวผู้เป็นแม่ของพลทหารเหรียญชัยได้นอนหลับฝันว่า ลูกชายได้มาหา และขอกลับมาเกิดเป็นลูกแม่อีกครั้ง

 

ในความฝันนางเขียวเล่าว่าเห็นลูกชายแล้วสงสารมาก เพราะไม่มีเสื้อผ้าใส่ ตัวล่อนจ้อน ยืนร้องไห้น้ำตานองหน้า เนื้อตัวมอมแมม มีแผลอยู่เต็มตัว เลือดไหลออกจากแผลที่คอตลอดเวลา นางเขียว จึงอุ้มลูกมาที่บ้านดอนจำปา เมื่อมาถึงบ้านได้ พบกับนางหนูมัด ซึ่งเป็นลูกสาวของนางเอง นางบอกว่าจะให้น้องมาเกิดด้วย แล้วก็ส่งลูกให้นางหนูมัดไป 
ตายแล้วเกิดใหม่ทันที

 

 

ในคืนเดียวกัน นางหนูมัด นอนหลับก็ฝันว่า แม่เขียวได้อุ้มเด็กผู้ชายมาที่บ้าน จะให้มาเกิดกับนาง นางหนูมัดบอกว่าไม่อยากได้ เพราะเด็กมีแผลที่อวัยวะเพศ และเมื่อตื่นนอน เวลาเช้านางหนูมัด ก็เล่าความฝันคืนที่ผ่านมาให้แม่เขียวฟัง เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ ว่าทั้งแม่เขียว และนางหนูมัด ฝันตรงกันเรื่องเดียวกัน ความฝันติดตาคล้ายกับเรื่องจริง ทั้งสองจึงคิดว่า อาจจะเป็นเพราะมีความผูกพัน คิดถึงผู้ตายจากไปก็เป็นไปได้ จึงเก็บมาฝันตรงกัน

แต่แล้วนางหนูมัด ก็ต้องคิดทบทวนความฝันของตนอีกครั้ง เมื่อเธอรู้สึกว่าได้ตั้งท้องในเดือนต่อมา ขณะที่เธอตั้งท้องทุกคืนเมื่อนอนหลับจะฝันถึงน้องชาย คือ “เหรียญชัย” เกือบแทบทุกคืน

 

(ภาพประกอบทั่วไปจาก อินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลในเรื่อง)

ที่สุดแล้วนางหนูมัดก็คลอดลูกออกมา  หน้าตาคล้ายคลึงกับ “เหรียญชัย” ผิดก็แต่ว่าเด็กนั้นเป็นเพศหญิง ... ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าว ยังมีบทพิสูจน์อีกมากมาย ที่บอกให้รู้ว่าเด็กหญิงที่เกิดใหม่ผู้นี้  คือดวงจิตวิญญาณเดียวกัน กับ “เหรียญชัย” จริงๆ

 

ติดตามเรื่องราวต่อได้ที่ http://panyayan.tnews.co.th/ ตอน : บันทึกระลึกชาติ ดญ.อังคนา จำชาติที่แล้วตัวเองได้ เคยเกิดเป็นทหาร เรียกตายายว่า “พ่อแม่”

 

จากพระมหา ดร. สุเทพ อกิญฺจโน จังหวัดชลบุรี 
เรียบเรียงโดย ส. ทับทิมเทศ

 Recommend News